hat chia hat chia uc CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA GIẢM CÂN | ton ngo khong | game đại náo thiên cung | game tay du ky online Những pha "giật" quyền phát hành đình đám ngữ làng game Việt
Home » » Những pha "giật" quyền phát hành đình đám ngữ làng game Việt

Những pha "giật" quyền phát hành đình đám ngữ làng game Việt


Sự kiện quyền phát hànhThiên long bát bộ của FPT Online được chuyển giao quyền phát hành về tay VNG đang gây gổ để ý cao độ của cộng đồng game thủ Việt trong hai ngày qua bởi chưng sự khó tin và hiếm có của nó. Thực ra, Trong lịch sử hơn 10 năm của làng game Việt, cũng đã từng có hai pha “cướp trên giàn mướp” gây chấn động dư luận như thế.2009: Audition - suýt nữa là mấtKhi Audition đang ngự trên đỉnh cao của dòng game nhảy tại Việt Nam vào năm 2009 và là đối trọng lớn nhất với Võ lâm truyền kỳ thì một tin đồn khó tin xuất hiện: VNG giành được quyền phát hành trò chơi này tại Việt Nam từ tay VTC Game. Sự việc diễn ra đúng ngay vào thời khắc cực kỳ nhạy cảm: hiệp đồng 3 năm phát hành Audition của VTC Game với Yedang Online vừa kết thúc và “có vẻ như” VTC vẫn “lừng khừng” chưa chịu ký tiếp.
2 pha giật quyền phát hành đình đám của làng game Việt

NPH VNG ngay sau đó đã lên tiếng khẳng định “chắc nịch” về việc họ đã giành được Audition, thậm chí đích thị Yedang Online đã “liên hệ với VNG để đàm luận về việc NPH này phát hành Audition tại Việt Nam”, theo lời CEO VNG, ông Lê Hồng Minh.Màn tranh chấp này đã tạo thành ra sự hỗn loạn và hoang mang cho cộng đồng game thủ Audition vào thời khắc đó, đồng thời dấy lên nhiều lo âu về khả năng bảo vệ sản phẩm của danh thiếp NPH trước những cuộc thâu tóm. Tuy nhiên, trên dưới hơn một tuần sau, vào giữa tháng 9.2009, ông Lê Hồng Minh tuyên cha tháo lui khỏi xót thương vụ này. VTC Game thở phào nhẹ nhàng và tiếp kiến thô lỗ vận hành Audition, cố nhiên là với một thái độ cẩn thận hơn nhiều so với trước đó.2013: FIFA Online 3Tuy nhiên, bài học Audition vào năm 2009 mà VTC Game mãi ghi nhớ lại chẳng thể ứng dụng trên trường học hợp của người anh em VTC Online. Tháng 5.2013, khi FIFA trực tuyến 2 vẫn đang là tựa game túc cầu số mệnh một tại Việt Nam với hàng loạt áp điệu đấu cùng mệnh lượng người chơi cực lớn thì VTC Online, NPH của trò chơi này, ngạc nhiên bị VED “ra tay” giành lấy quyền phát hành FIFA trực tuyến 3 tại Việt Nam.
2 pha giật quyền phát hành đám xá của làng game Việt

Rõ ràng ít nào ngờ được rằng VTC Online lại có thể “hụt chân” với FIFA trực tuyến 3 khi đang nắm trong tay FIFA trực tuyến 2, càng chẳng thể nghĩ tới việc VTC Online lại có thể bị một cái tên “mới nổi” như VED “giật kèo” ngoạn mục như thế.Cuộc tranh chấp quyền phát hành diễn ra trong suốt 2 tháng với sự hoang mang, lo lắng của các game thủ FIFA trực tuyến 2 đã hạ màn bằng chiến thắng giành cho… VED. Tại buổi gặp gỡ với giới truyền thông Hà Nội ngày 15.7.2013, ông Phạm Văn Thành, Trưởng đề án FIFA online 2, chua chát kể lại:“Ban đầu, VTC Online đưa ra con số mệnh 7 triệu USD, Tencent và liên minh của gia tộc nâng lên 11 triệu USD.Chúng tôi biểu hiện quyết tâm sở hữu FIFA trực tuyến 3 với việc đưa ra mức phải chi lên tới 15 triệu USD. Tuy nhiên, Tencent sau đó đã tạo ra cú chốt khi trả mức giá khủng là 20 triệu đô (tương đương 400 tỉ đồng). Thậm chí, Tencent còn cam kết với EA sẽ phát hành vớ cả game mobile của EA trên nền tảng Wechat đang sở hữu cộng đồng người dùng rất lớn trên thế giới”.Khi phải đối nghịch với “gã khổng lồ” Tencent, VTC Online chịu thua cũng là điều động dễ hiểu.Và 2014: Thiên Long Bát Bộ
Tin nóng: Thiên long bát bộ về tay nhà phát hành VNG

Sau 2 sự kiện trên, đến lần này, đây là vụ "giật quyền phát hành" động trời đất nhất . Nếu vụ Audition không có gì nghiêm trọng xảy ra, còn FIFA online 3 thì VTC chưa thực sự nâng cấp lên, tiền dừng ở phiên bản 2, thì Thiên long bát bộ có lẽ là "đòn đau" cho FPT online, khi game vẫn còn vận hành tốt, thậm chí đang trong không khí hoan hỉ đón mừng sinh nhật lần thứ 7.> VNG giành quyền phát hành Thiên Long Bát Bộ từ tay FPT">>> VNG giành quyền phát hành Thiên Long Bát Bộ từ tay FPT0 nhận xét:

Đăng nhận xét