hat chia hat chia uc CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA GIẢM CÂN | ton ngo khong | game đại náo thiên cung | game tay du ky online VNG bị giảm lợi nhuận tới 75%, nguồn thu chủ yếu hãy từ bỏ game online
Home » » VNG bị giảm lợi nhuận tới 75%, nguồn thu chủ yếu hãy từ bỏ game online

VNG bị giảm lợi nhuận tới 75%, nguồn thu chủ yếu hãy từ bỏ game online


Bên cạnh FPT, CTCP VNG (Vinagame) được biết là một trong những công ty công nghệ có lợi nhuận vào loại lớn nhất Việt Nam. VNG đã nhiều năm liền đứng đầu thị trường học game online với trên dưới cách khá xa so với danh thiếp đối thủ.Năm 2012, FPT ban bố đạt 2.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong khi VNG ban bố mức lợi nhuận kỷ lục 1.032 tỷ đồng. Kết quả của VNG khá ấn tượng khi mà doanh số của công ty chưa văn bằng 1/10 so với FPT; quy mô hoạt động cũng nhỏ hơn rất nhiều.Với kết quả khả quan của năm 2012, VNG đặt đích cho năm 2013 là tăng trưởng 25% về doanh số lên 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận giảm 10%, xuống 900 tỷ đồng.Năm 2013 đã trôi qua, mặc dù VNG không ban bố nhiều về kết quả kinh dinh của mình nhưng dường như công hiệu hoạt động đã giảm đáng kể và đạt được rất thấp so với kế hoạch.Mục tiêu 3.000 tỷ doanh số (140 triệu USD) đã không đạt được khi mà chia sớt tại sự kiện Startup Asia Singapore vào tháng 5 vừa qua, CEO Lê Hồng Minh của VNG cho biết công ty đạt 100 triệu USD doanh thu vào năm 2013.Theo số mệnh liệu mà VNG đề cập tại Đại hội cổ đông thường niên thì LNST năm 2013 của riêng công ty mẹ chỉ đạt 186 tỷ đồng, giảm tới 75% so với kết quả 742 tỷ đồng của năm 2012.
VNG: Vẫn đứng đầu thị trường game trực tuyến nhưng lợi nhuận giảm tới 75% (1)

Số liệu chừng của công ty mẹ chưa phản ảnh đầy đủ tình hình hoạt động của cả tổ hợp VNG. Tuy vậy thì danh thiếp công ty con không đóng góp nhiều vào kết quả hợp nhất, lợi nhuận chính yếu đến từ hoạt động kinh doanh game online của công ty mẹ.Trong mệnh danh thiếp công ty con của VNG, đồng cân có 2 công ty hoạt động có hiệu quả cao là Cty Dịch vụ - Dữ liệu Công nghệ thông tin Vi Na (Vinadata) và Công ty phát triển phần mềm VNG.Kế hoạch kinh doanh thống nhất VNG đặt ra cho năm 2014 là 2.365 tỷ đồng doanh số và 313 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.Kế hoạch doanh số 2014 của VNG đồng cân tương đương với kết quả đạt được năm 2011 và 2012. Việc doanh thu đi ngang nhiều năm liền cho thấy công ty đang gặp thách thức trong việc tìm kiếm nguồn thu mới. Trong khi đó, mục tiêu lợi nhuận lợi nhuận của năm 2014 cũng thấp hơn rất nhiều so với thời đoạn trước.Năm 2013, nguồn thu chủ đạo của VNG là phát hành game gặp phải sức ép lớn trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, mảng game cài đặt (client game) vốn là con gà đẻ trứng vàng của VNG chịu sức ép lớn từ công ty Garena với game Liên minh Huyền thoại. Với chiến lược xâm chiếm lĩnh phòng máy, công ty này đã thay thế VNG tại các phòng máy và xâm chiếm tới 70% thị phần phòng máy (phòng máy cài sẵn game của nhà phát hành), tạo ra bàn đạp lớn cho game Liên minh Huyền thoại.Trong mảng web game, VNG phải cạnh tranh với quá nhiều đối phương cạnh tranh tới từ nước ngoài, game lậu cũng như các nhà phát hành lớn trong nước, trong khi đó gia tộc lại không có một lợi thế cạnh tranh nào đáng kể trên web. Một mảng game đang phát triển rất nhanh là game trên mobile chưa được gia tộc quan hoài mà dành nhiều nguồn lực và tâm trí cho sản phẩm Zalo trong thị trường OTT..
VNG: Vẫn đứng đầu thị trường game online nhưng lợi nhuận giảm tới 75% (2)

Từ lâu VNG đã trở nên một công ty hết sức chúng (vốn điều động lệ trên 10 tỷ và có trên 100 cổ đông), theo quy định sẽ phải ban bố công khai báo cáo tài chính, báo cáo thường niên về hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên hoạt động ban bố thông tin của công ty còn khá hạn chế. Chúng tôi sẽ liên tưởng với VNG để có thêm thông tin về tình hình kinh doanh của công ty.(Theo Cafef)> Võ Lâm Truyền Kỳ được mua về Việt Nam như thế nào">>> Võ Lâm Truyền Kỳ được mua về Việt Nam như thế nào0 nhận xét:

Đăng nhận xét